Hôm nay,ngày 20/4, nhân ngày Tết Hàn thực, cô và trẻ trường mầm non Tuổi Hoa đã cùng tổ chức hoạt động làm bánh trôi. Từ sáng sớm, các cháu đã háo hức đến trường, các bác, các cô ở lớp đã chuẩn bị bột nếp, đường đỏ, hạt vừng để chuẩn bị cho buổi thực hành kỹ năng làm bánh trôi. Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực của người Việt. Vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm - tức tết Hàn thực, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân. Tết Hàn thực đã trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam chúng ta.
Xuất phát từ ý nghĩa đó, Trường Mầm non Tuổi Hoa đã tổ chức “Tết Hàn thực”cho trẻ tại trường. Các bé được rèn luyện kỹ năng xoay tròn và làm ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xắn trông thật đẹp mắt. Trước khi bắt tay vào làm, các bé được nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực. Sau khi đã rửa tay sạch sẽ, các bé được bắt tay vào tự nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo. Các con vô cùng háo hức vì đã được tự tay mình nặn ra những viên bánh trôi xinh xinh.
Những viên bánh tròn xinh xắn được nặn từ những đôi bàn tay đáng yêu của bé, được bé nâng niu và trân trọng biết bao vì đó chính là thành quả lao động miệt mài của các bé. Sản phẩm của các bé được các bác, các cô ở tổ nuôi luộc để chiều các con cùng nhau thưởng thức. Các bé tỏ ra vô cùng thích thú khi được thưởng thức những viên bánh trôi do tự tay mình làm ra.
Sau đây là một số hình ảnh làm bánh trôi của các bé: