Ngày 13/04/2021 ( tức ngày 02/03 Âm lịch), trường mầm non Tuổi Hoa tổ chức hoạt động trải nghiệm “BÉ VUI TẾT HÀN THỰC – LÀM BÁNH TRÔI BÁNH CHAY" cho trẻ
Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.
Để cho các bạn nhỏ hiểu được về ý nghĩa của những ngày tết trong văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực nói riêng, hôm nay trường Mầm non Tuổi Hoa đã tổ chức cho các bé tham gia hoạt động “Bé vui Tết Hàn thực”.
Các cô giáo giới thiệu nguyên liệu làm bánh cho trẻ gồm: bột, đường và hướng dẫn trẻ nặn bánh. Tuy còn nhiều lúng túng nhưng được sự giúp đỡ, hướng dẫn của các cô các bé đã có những chiếc bánh nhỏ nhắn, đáng yêu. Những chiếc bánh tuy nhỏ nhắn nhưng đó chính là sự trưởng thành sau mỗi hoạt động trải nghiệm của các bé. Đó cũng là điều mà nhà trường và phụ huynh mong muốn hướng tới.
Để đảm bảo an toàn cho trẻ nên các cô giáo đã giúp các bé luộc chín những chiếc bánh. Và sau khi bánh chín thì mời mọi người cùng thưởng thức bánh với cô và trò trường Mầm non Tuổi Hoa nhé!